Lộc bình, bày bao nhiêu mới đúng?

Tùy thuộc vào sở thích, người chơi có thể chọn cho mình một phong cách chơi lộc bình riêng biệt, mang đậm dấu ấn cá nhân.
 

Ngoài chất liệu, kiểu dáng, người chơi có thể lựa chọn số lượng lộc bình khác nhau để bài trí như độc bình, song bình, đa bình (thường là ngũ bình hoặc cửu bình).
 • Độc bình (lộc bình 01 món): Gia chủ chỉ bày duy nhất một chiếc lộc bình, do đó, chiếc bình ấy phải hội tụ nhiều yếu tố: đẹp, độc đáo, tụ khí thật tốt. Thú chơi này đòi hỏi nhiều công phu sưu tập và gu thẩm mĩ tinh tế.
 • Song bình (lộc bình 02 món): So với thú chơi độc bình thì chơi song bình đơn giản hơn: người chơi sẽ bày 2 chiếc độc bình đối xứng với nhau. Nhiều người cho rằng lộc bình cần phải có đôi có cặp để cân bằng âm - dương và điều hòa phong thủy.
 • 28315959935 5e57c46503 o
  Cách bày song bình phổ biến trong các gia đình Việt Nam
 • Ngũ bình (lộc bình 5 món): ngũ bình mang ý nghĩa “ngũ phúc” trong câu nói “Ngũ phúc lâm môn” (5 phúc lớn vào cửa nhà) người ta vẫn chúc nhau ngày đầu năm mới. Ngũ phúc ở đây bao gồm: Trường Thọ - sống thọ, Phú Quý - tiền tài dư dả và địa vị tôn quý, An Khang - thân thể khỏe mạnh và tâm linh an bình, Hảo Đức - tấm lòng lương thiện và nhân hậu trầm tĩnh, Thiện Chung - dự đoán được ngày chết, không gặp phải tai họa bất ngờ. Ngoài ra, Ngũ bình còn tượng trưng cho 5 chiếc bình đựng lộc của 5 yếu tố ngũ hành là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.
 • 600x400 luc binh
  Ngũ bình tượng trưng cho ngũ phúc
 • Cửu bình (lục bình 9 món): lộc bình là “chiếc bình giữ lộc”, còn số chín theo âm Hán Việt là “cửu”, đồng âm với “cửu” trong vĩnh cửu, vì vậy, bày cửu bình, gia chủ có ý mong muốn những chiếc lộc bình có thể giúp lưu giữ tài lộc mãi mãi. Ngoài ra, số 9 còn gắn với tích Long sinh cửu tử, có sức mạnh phong thủy rất tốt, bảo vệ gia chủ tránh khỏi tiểu nhân hãm hại, tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập vào gia môn.
 • cuu binh
  Cửu bình lưu giữ tài lộc mãi mãi
Như vậy, tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế, diện tích nơi đặt lộc bình, người chơi có thể lựa chọn cho mình kiểu dáng, họa tiết, chất liệu, màu men, số lượng,… lộc bình cho phù hợp.

>> Xem thêm: Mua lộc bình – Rước lộc vào nhà
>> Xem thêm: Lựa chọn lộc bình (lục bình) theo tuổi mệnh
>> Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình (lục bình) gốm sứ Bát Tràng

>> Xem thêm: Đặt lộc bình chuẩn phong thủy - Tài lộc dồi dào, tiền vào như nước


------------------------------------------------------------------------------
Trân trọng kính mời và đón tiếp Quý khách tham quan:
GỐM TÂM LINH GIA TỘC VIỆT
Xưởng sản xuất: Xóm 1, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Văn phòng trưng bày: Tòa nhà Gia Tộc Việt, số 138, xóm 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Tư vấn trực tiếp: 090.247.1102 | Email: gomtamlinh@gmail.com

 

  Nhận xét và đánh giá

Gửi kích thước bàn thờ để được tư vấn miễn phí
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây