Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình (lục bình) gốm sứ Bát Tràng

Thú chơi lộc bình có lịch sử rất lâu đời nhưng trước đây ít phổ biến, chủ yếu chỉ gặp ở các gia đình vua chúa, giàu sang quyền quý. Ngày nay, lộc bình được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng để bài trí phòng khách, phòng thờ bởi vẻ đẹp, sự sang trọng và ý nghĩa tượng trưng cho sung túc, hưng vượng, phát tài phát lộc trong phong thủy.
 

Lộc bình (hay lục bình) là “chiếc bình tích lộc”, có kích thước khá lớn và hình dạng đặc trưng: thân phình to, cổ thắt lại và miệng loe ra. Theo thuyết hình khí trong phong thủy, tạo hình của lộc bình hàm chứa ý nghĩa: miệng loe để thu hút vượng khí, chiêu tài lộc cho gia chủ; thân phình ra để chứa tài sản, cát khí; cổ thắt lại để cất giữ, ngăn chặn sự thất thoát tài sản và khí tốt của gia chủ.
Tạo hình của bảo bình giúp gia chủ thu - giữ tài lộc
Tạo hình của lộc bình giúp gia chủ thu - giữ tài lộc
 
Ngoài ra, họa tiết của lộc bình cũng có tác dụng thu - giữ cát khí, tài lộc rất tốt. Những chiếc lộc bình quý được chạm trổ tỉ mỉ, công phu với họa tiết Rồng, Phượng, Công đào, Tứ quý, Tứ linh,… làm gia tăng sự lưu chuyển, hội tụ của trường năng lượng tích cực, loại bỏ khí dữ trong nhà.
cong dao1
Lộc bình vẽ công đào
 
Lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, đồng, gỗ quý, thủy tinh…, mỗi chất liệu có một vẻ đẹp riêng, trong đó lộc bình gốm sứ có phần được ưa chuộng và phổ biến hơn bởi tính thẩm mĩ, sự bền đẹp, phù hợp với nhiều không gian bài trí, có giá trị truyền cổ theo thời gian, đặc biệt, bản thân chất liệu gốm sứ còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt lành mà các chất liệu khác không có được: do trong quá trình tạo ra chiếc lộc bình gốm sứ, người thợ phải nhào nặn đất sét, tạo hình rồi tôi luyện trong lò nung nên vật phẩm phong thủy này hội tụ đầy đủ ngũ hành, lưu giữ linh khí đất trời, hội tụ tinh hoa của vũ trụ.
Như vậy, lựa chọn lộc bình làm vật phẩm trang trí nội thất là bạn đã rước lộc về nhà!

>> Xem thêm: Mua lộc bình – Rước lộc vào nhà
>> Xem thêm: Lựa chọn lộc bình (lục bình) theo tuổi mệnh

>> Xem thêm: Lộc bình, bày bao nhiêu mới đúng?
>> Xem thêm: Đặt lộc bình chuẩn phong thủy - Tài lộc dồi dào, tiền vào như nước

------------------------------------------------------------------------------
Trân trọng kính mời và đón tiếp Quý khách tham quan:
GỐM TÂM LINH GIA TỘC VIỆT
Xưởng sản xuất: Xóm 1, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Văn phòng trưng bày: Tòa nhà Gia Tộc Việt, số 138, xóm 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Tư vấn trực tiếp: 090.247.1102 | Email: gomtamlinh@gmail.com

 

  Nhận xét và đánh giá

Gửi kích thước bàn thờ để được tư vấn miễn phí
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây